Cách treo tranh phong thủy đón tài lộc may mắn

Cách treo tranh phong thủy đón tài lộc may mắn

14:21 - 30/08/2019

Treo tranh phong thủy là loại tranh có khả năng mang đến vượng khí tốt, đón tài lộc, may mắn và mang đến những điều bình an cho gia đình, mang đến thuận lợi cho những người làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên nếu không biết cách treo tranh phong thủy đón tài lộc, có thể bạn sẽ vô tình khiến tiền tài hao tán, ảnh hưởng đến tài vận về sau.

Sau đây hãy tham khảo cách treo tranh phong thủy đón tài lộc may mắn được các chuyên gia phong thủy mách bảo.

Treo tranh phong thủy theo ngũ hành

Gia chủ cần chú ý đến ngũ hành khi treo tranh phong thủy. Trong 5 cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ bạn hãy chọn cho mình mẫu tranh hợp mệnh để mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình, cho sự nghiệp kinh doanh. 

Nếu gia chủ thuộc ngũ hành Kim thì nên chọn những mẫu tranh hoặc chọn khung tranh mang sắc vàng hoặc bạc. 

Nếu gia chủ thuộc ngũ hành Mộc thì nên treo tranh mẫu đơn, tranh hoa lá và chọn khung tranh màu xanh lục. 

Nếu gia chủ thuộc hành Thủy thì nên chọn những mẫu tranh liên quan đến nước, có màu xanh dương, màu đen hoặc màu trắng và khung tranh màu tro, màu xanh lam. 

Nếu gia chủ mệnh hỏa, nên chọn mẫu tranh có màu đỏ hoặc vàng, có thể là tranh dát vàng nền đỏ, khung vàng. 

Với mệnh thổ, gia chủ nên chọn tranh màu nâu màu vàng và khung tranh màu vàng thì càng tốt. 

Treo tranh phong thủy chú ý phương vị

Hướng chính Đông: Thuộc hành Mộc nên có thể treo tranh cảnh hồ nước nhỏ, không nên treo tranh thác nước vì nó chứa thủy lớn sẽ làm hại tới Mộc. 

Hướng chính Nam: Thuộc hành Hỏa nên thích hợp với treo tranh núi rừng. 

Hướng chính Bắc: Thuộc hành Hỏa có thể trợ giúp cho phương vị thủy treo tranh Cửu ngư quần hội mang đến tài lộc. 

Hướng chính Tây: Thuộc ngũ hành Kim, nên treo tranh về nhà đất, tường thành sẽ giúp ích cho sự nghiệp vững vàng và tài vận tốt. 

Hướng Đông Nam: Thuộc ngũ hành Hỏa nên treo tranh rừng núi non xanh giúp mang đến những điều bình an tốt đẹp. 

Hướng Đông Bắc: Thuộc hành Thổ, đây là phương vị cầu tài tốt nhất vì vậy bạn có thể treo tranh “ Mã đáo thành công dát vàng” sẽ giúp tiền tài vô như nước. 

Hướng Tây Bắc: Thuộc hành Kim vì vậy nên treo tranh núi non tròn để giảm bớt sát khí của Kim, mang đến sự hanh thông, thăng quan tiến chức. 

Hướng Tây Nam: Thuộc ngũ hành Kim, nên treo tranh sơn thủy giúp cầu tài cầu may. 

Không nên treo tranh hình thú dữ

Tranh phong thủy hình thú dữ không phải là loại tranh nên treo trong nhà hay văn phòng làm việc. Loại tranh treo tường này sẽ làm kìm hãm sự mạnh mẽ và phát triển trong cả công việc và cuộc sống. 

Một số những mẫu tranh con vật được ưa chuộng như hổ, chim ưng, rồng, ngựa là những mẫu tranh đẹp, mang ý nghĩa hay. Tuy nhiên, khi treo tranh nên lưu ý khi để đầu của các con vật này hướng ra ngoài phòng để không tạo cảm giác khó chịu như đang bị ai đó uy hiếp.  

Hạn chế treo tranh màu sắc ảm đạm

Những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm sẽ khiến gia chủ luôn cảm thấy lạnh lẽo, trống trải, ảnh hưởng đến tinh thần. Chính vì vậy không nên lựa chọn tranh có màu sắc tối hay tranh ảm đạm, gợi đến cảnh thê lương để treo trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc. 

Hy vọng rằng với những kiến thức trên bạn có thể biết cách treo tranh phong thủy như thế nào để đón tài lộc và vận may trong công việc cũng như cuộc sống.