Linh vật biểu tượng ngành tài chính chứng khoán thế giới

Linh vật biểu tượng ngành tài chính chứng khoán thế giới

14:46 - 17/08/2019

Linh vật biểu tượng ngành tài chính chứng khoán thế giới được sư dụng nhiều nhất trong ngành kinh doanh tài chính, tiền tệ, chứng khoán trên thế giới. mua tượng Quý linh tài chứng ở Đồ đồng việt trên toàn quốc.

QUÝ LINH TÀI CHỨNG LÀ GÌ?

Tại sao lại gọi là quý linh tài chứng?

Bởi bò phố wall là biểu tượng cho ngành tài chính chứng khoán nên gọi tắt là "Qúy linh tài chứng" Đặc biệt là đối với nhà đầu tư chứng khoán, Bò Phố Wall được xem là biểu tượng trưởng mạnh, lạc quan và thịnh vượng trên thị trường chứng khoán, nó sẽ đem lại nhiều may mắn, sinh khí cho bạn trong hoạt động đầu tư chứng khoán.

QUÝ LINH TÀI CHỨNG

TIỂU SỬ VÀ VỊ TRÍ CỦA BÒ PHỐ WALL

Tượng Charging Bull to lớn dựng ở ven lề đường dẫn vào công viên Bowling Green, rất gần Phố Wall nên còn gọi là Con bò phố Wall – Wall Street BullĐây là tác phẩm điêu khắc của nghệ nhân Arturo Di Modica, được làm bằng đồng, nặng 7.000 pound (khoảng 3.200kg). Nghệ nhân đã chi tiêu hết khoảng 360.000 USD để tạo ra con bò hùng dũng làm biểu tượng cho sức mạnh của người Mỹ trong việc làm kinh tế sau vụ thị trường chứng khoán phố Wall sụp đổ năm 1987.

Con bò này đã xuất hiện trên nhiều vỉa hè của thành phố New York nhưng rồi đã trụ vững bên hông công viên Bowling Green từ ngày 15/12/1989. Đây là 1 tác phẩm điêu khắc lớn miêu tả 1 con bò đực và biểu tượng cho nền tài chính tăng trưởng mạnh, lạc quan và thịnh vượng. Đầu bò hướng về Broadway – kinh đô nhạc kịch Mỹ. Ông Di Modica mô tả con bò ở trạng thái sẵn sàng lao mạnh về phía trước, nghiêng trở lại trên hai chân của mình và đầu của nó hạ xuống như thể sẵn sàng để húc tung mọi rào cản để biểu trưng cho sự tăng tốc, phát triển cực mạnh của thị trường chứng khoán. Thời gian qua đi, tượng bò càng nổi tiếng hơn cùng với sự phát triển của thị trường chứng khoán New York và dần dần nó trở thành điểm thu hút khách du lịch. Mọi du khách tới tham quan khu tài chính Phố Wall đều qua đây để chụp hình với nó.